Last Updated on March 16, 2021 by
તમે દેશના કોઈ પણ ખૂણામાં જાઓ એ જગ્યાના ફેમસ સ્નેક્સની દુકાન પર એક ડીસ તો હોય છે. તે છે ખાંડવી, હા પરતો વીટાયેલી હોય છે, મીઠાઈ જ્વેવી દેખાતુ આ સ્નેક્સ, જે સ્વાદિષ્ઠ તો હોય છે પરાન્તય સ્વાસ્થ્યમાં માટે પણ અવ્વ્લ છે. આ જ કારણ છે કે લાઈટ બ્રેકફાસ્ટ માટે આ દરેક વિસ્તારમાં પોતાનું સ્થાન બનાવી ચુકી છે.
ગુજરાતથી આવી
આમ તો ખાંડવી ગુજરાતથી જ દેશભરમાં ફેલાઈ છે પરંતુ કેટલાક લોકો એને મહારાષ્ટ્રની પણ ગણાવે છે. જો કે એના પર એટલો ઝગડો નથી કારણ કે ગુજરાત અને મુંબઈના સ્થળોમાં એને ખુબ પસંદ કરવામાં આવે છે. દિલ્હી સાથે દેશના દરેક નાના-નાના શહેરોમાં ખાંડવી ખાવા મળે છે. દિલ્હીના દરેક વિસ્તારમાં દુકાનોમાં ખાંડવી જોવા મળે છે. મોં નાખતા જ આનંદ આવી જાત છે. જીપ પર ઝાયકાનો અસર છોડે છે અને પેટ માટે એકદમ હલકી હોય છે ખાંડવી.
બનાવવું એટલું પણ મુશ્કેલ નથી
આ એક ખૂબ જ ટ્રિકી રેસીપી છે. ખાંડવીને જોતા જેટલી સખત લાગે છે એને બનાવવું સહેલું છે. માત્ર યોગ્ય ગુણોત્તર જ તેને યોગ્ય બનાવી શકે છે. એકવાર સ્ટાઈલ સાચી થઈ જાય પછી ખાવો ખાંડવી અને મિત્રોને ખવડાવો. તેના ઇન્ગ્રિડિયન્સ પણ એટલા સરળ છે કે તે દરેક રસોડામાં જોવા મળશે.
દહીં અને ચણાના લોટ છે કમાલ
દહીં અને ચણાના લોટના કોમ્બિનેશનથી આપણા દેશમાં ઘણી વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે. ખાંડવી તેમાંથી એક છે. તેમાં દહીં, ચણાનો લોટ, હીંગ, આદુની પેસ્ટ, હળદર પાવડર અને મીઠું પાણી સાથે મિક્ષ કરવામાં આવે છે. પછી આ સોલ્યુશન ધીમે ધીમે પકવવામાં આવે છે. આ પછી, એક ખાસ રચના પછી, તેને વાસણ પર ફેલાવવામાં આવે છે અને એક વાસણ પર કાપવામાં આવે છે. આ પછી, તડકો આપવાનો વારો આવે છે.
કડાઈમાં તેલ નાંખો અને તેમાં સરસવ અને લીલા મરચા નાખો. ત્યારબાદ તેમાં કોથમીર અને નાળિયેર ઉમેરીને પીરસો. તેથી જો તમે પણ સરળ અને સ્વસ્થ નાસ્તો શોધી રહ્યા છો, તો તમારે થોડી પ્રેક્ટિસ કરવી પડશે અને પછી 30 મિનિટમાં તમે એક કે બે દિવસ માટે નાસ્તો બનાવી શકો છો. કારણ કે ખાંડવીને રેફ્રિજરેટરમાં રાખવાથી એક-બે દિવસ પણ ખાઈ શકાય છે.
Read Also
- Dev post create for auto notification 35
- Dev post create for auto notification 34
- Dev post create for auto notification 33
- Dev post create for auto notification 32
- Dev post create for auto notification 31